Vì sao bố mẹ nên cho bé học bơi từ sớm và những lợi ích mang lại

Thứ tư, 07/09/2016 - 12:32

Vì sao bố mẹ nên cho bé học bơi từ sớm và những lợi ích mang lại

✪ Lý do nên cho trẻ học bơi sớm:

Hiện nay, Việt Nam là nước có tỷ lệ trẻ em chết đuối cao nhất khu vực và cao gấp 10 lần các quốc gia phát triển. Trên cả nước mỗi ngày có trung bình 10 trẻ chết đuối (trong đó trẻ dưới 15 tuổi chiếm 70%) và đây cũng là nguyên nhân thứ hai gây ra tử vong ở trẻ em, chỉ sau tai nạn giao thông. Để hạn chế mối nguy hiểm đó, nhiều bậc cha mẹ đã quyết định cho còn học bơi từ rất sớm. Năm 2009, một nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, rủi ro bị đuối nước ở trẻ từ 1 đến 4 tuổi đã được học bơi giảm 88%. Một nghiên cứu tương tự ở Trung Quốc đã cho thấy tỷ lệ đuối nước ở trẻ giảm 40%.

✪ Lợi ích của việc cho trẻ học bơi từ sớm:

- Bơi lội còn giúp trẻ phát triển được chiều cao.

- Sự vận động dưới nước của trẻ cũng sẽ kích thích các dây thần kinh trong não phát triển. Chính vì thế, trẻ em sẽ trở nên thông minh và linh hoạt hơn nhờ việc học bơi.

- Sự vận động trong quá trình bơi rất tốt cho sức khỏe. Các bộ phận cơ thể được phối hợp nhịp nhàng giúp cơ thể trẻ sẽ trở nên dẻo dai; phổi và tim khỏe mạnh, máu được lưu thông tốt khi trẻ bơi thường xuyên.

- Những trẻ biết bơi thường có một tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh

- Bơi lội cũng giúp ích rất nhiều trong việc chữa bệnh cho trẻ tự kỉ. Bơi lội giúp trẻ có những phản ứng tích cực khi tiếp xúc với môi trường. Sự kết hợp giữa bơi lội với đồ chơi, âm nhạc và các trò chơi sẽ giúp trẻ tự kỉ có phản ứng tương tác với những người xung quanh.

- Trẻ thích bơi lội cũng sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn trẻ không biết bơi hoặc không bơi thường xuyên.

- Những em bé được học bơi thường biết đi sớm, do chúng có khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn.

day_tre_boi

✪ Độ tuổi thích hợp để bắt đầu học bơi

Càng ngày càng có nhiều khóa học bơi dành cho trẻ nhỏ, ngay cả những khóa học bơi cho trẻ mới sinh. Vậy độ tuổi nào là thích hợp để trẻ học bơi nhất? Terri Lees, một huấn luyện viên của Hội Chữ Thập Đỏ và cũng là thành viên của Hôi đồng Cố vấn Khoa học cho biết, trẻ sẽ không có năng lực tự bơi hoàn chỉnh cho tới năm 6, 7 tuổi. Tuy nhiên, nên cho trẻ bắt đầu làm quen với bơi lội từ 4, 5 tuổi sẽ giúp cho việc học bơi sau này dễ dàng hơn.

Tuy vậy, Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ cho rằng trẻ có thể bắt đầu các bài học bơi an toàn từ khi mới 1 tuổi. Như đã nêu trên, học bơi từ độ tuổi này có thể giảm đáng kể rủi ro chết đuối ở trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 4. Bố mẹ có thể cho bé đi học bơi ở bể bơi hoặc cho bé tập bơi ở nhà bằng bể bơi phao

Untitled-1

✪ Những lưu ý khi cho trẻ học bơi

Thứ nhất, càng làm quen với nước nhiều, việc học bơi của trẻ càng trở nên dễ dàng. Bạn có thể cho trẻ bắt đầu làm quen với nước bằng cách dùng vòi hoa sen. Bạn cần dạy trẻ cách kiểm soát hơi thở qua việc thể hiện điều đó trên khuôn mặt mình; sau đó mới từ từ để nước chảy từng chút trên đầu bé. Khi đó, theo bản năng, bé sẽ nhắm mắt lại và hít để lấy hơi. Nếu gai đình có bồn tắm thì bạn cũng có thể cho bé thử lặn dưới nước, sau đó đưa bé trở lại một cách vui vẻ để bé không cảm thấy sợ nước.

Khi bé đủ tuổi, bạn có thể đưa bé đến lớp dạy bơi; cần tìm giáo viên có trình độ chuyện môn được công nhận. Bạn cũng cần lưu ý tời diện tích và sĩ số của lớp để có thể đảm bảo rằng con bạn sẽ nhận được sự chú ý đầy đủ cần thiết từ giáo viên. Thêm vào đó, bạn cũng nên quan tâm đến nhiệt độ nước ở nơi dạy bơi.

Còn một điều bạn luôn phải ghi nhớ: không rời mắt khỏi bé khi ở hồ bơi và phải nhấn mạnh cho bé hiểu rằng chỉ được đến gần nước khi có người lớn canh trừng.

Tham khảo: đồ chơi trẻ em , đồ chơi thông minh, bể bơi intex, bể bơi phao có cầu trượtgiày trượt patinván trượt skateboard,

 

Về chúng tôi!

Về chúng tôi:

Tập đoàn INTEX đặt trụ sở chính tại Mỹ và phân phối tất cả các sản phẩm trên toàn thế giới. Các dòng sản phẩm chính được INTEX cung cấp: Giường hơiđệm hơi (airbed), Gối hơiGhế hơi (inflatable chair), Thuyền bơm hơi (inflatable boat),  Bể bơi phao (floating pool), Phao bơi, áo phao, kính bơi và phụ kiện bơi, Nhà banh nhún cho trẻ em, Đồ chơi bơm hơi (inflatable toys)… và một số phụ kiện khác.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm Nệm hơi Intex,  Đệm hơi IntexGhế hơi IntexBể bơi IntexPhao bơi IntexThuyền bơm hơi IntexĐồ chơi trẻ em IntexKính bơi Intex, Phụ kiện bơi Intex... đã được khách hàng Lựa chọn và Tin dùng trong nhiều năm qua. Nhằm đưa sản phẩm đến gần gũi với người tiêu dùng hơn, giúp khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm Intex chất lượng cao với chi phí thấp nhất.

Chia sẻ

5 -12242

Bình luận (-12242)

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay để đăng nhận xét!

On TOP