Lào Cai thực hiện chủ trương phòng chống tai nạn đuối nước như thế nào?

Chủ nhật, 07/05/2017 - 04:00

Lào Cai thực hiện chủ trương phòng chống tai nạn đuối nước như thế nào?

Thực hiện chủ trương phòng chống tai nạn đuối nước, đưa các hoạt động dạy bơi lội vào trong nhà trường của Bộ GD&ĐT, được sự nhất trí của UBND tỉnh Lào Cai, Sở GD&ĐT Lào Cai và sự đồng thuận của tập thể cán bộ, viên chức trong đơn vị, ngày 12/4/2017, Trung tâm KTTH-HNDN&GDTX tỉnh Lào Cai đã chính thức đưa các hoạt động bơi lội vào  phục vụ để đáp ứng nhu cầu bơi lội của học sinh phổ thông trên địa bàn.

be-boi-truong-hoc--intex-viet-nam

 

  Thực hiện chủ trương phòng chống tai nạn đuối nước, đưa các hoạt động dạy bơi lội vào trong nhà trường của Bộ GD&ĐT, được sự nhất trí của UBND tỉnh Lào Cai, Sở GD&ĐT Lào Cai và sự đồng thuận của tập thể cán bộ, viên chức trong đơn vị, ngày 12/4/2017, Trung tâm KTTH-HNDN&GDTX tỉnh Lào Cai đã chính thức đưa các hoạt động bơi lội vào  phục vụ để đáp ứng nhu cầu bơi lội của học sinh phổ thông trên địa bàn.
           
  Từ đầu năm học 2016-2017, tập thể nhà trường đã nhất trí cao chủ trương xây dựng bể bơi của Ban giám đốc, Trung đã xây dựng ba bể bơi phù hợp với các lứa tuổi học sinh từ tiểu học đến THCS và THPT nhằm đáp ứng nhu cầu học bơi và các hoạt động bơi lội cho mọi lứa tuổi học sinh phổ thông. Đến tháng 3/2017, các bể bơi chính thức được đưa vào hoạt động thử nghiệm.
 
 
Để các bể bơi hoạt động đúng quy trì, đảm bảo an toàn, sạch sẽ và hiệu quả trước khi chính thức đi vào hoạt động chính thức, Trung tâm đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ phục vụ bể bơi, công tác cứu hộ, cứu nạn được tập dượt theo các tình huống giả định, đảm bảo khi vận hành không để xảy ra bất cứ một sai sót nào. Sau một thời gian vận hành thử nghiệm, đến ngày 11/4/2017 mọi công tác phục vụ cho các hoạt động bơi lội tại đơn vị an toàn đã hoàn tất, chiều 12/4/2017 các hoạt động bơi lội chính thức diễn ra theo đúng kế hoạch.
 
Trong quá trình tổ chức các lớp dạy bơi và các hoạt động bơi lội, Trung tâm luôn đặt sự an toàn, sạch sẽ và phục vụ nhiệt tình là công tác hàng đầu: ở mỗi bể, bố trí cán bộ trực để sẵn sàng giải quyết các sự việc bất thường xảy ra, sau mỗi ca, công tác vệ sinh, kiểm tra độ an toàn của nước được thực hiện đều đặn, đảm bảo nước luôn sạch sẽ để phục vụ người đến tham gia các hoạt động bơi lội.
 
Học sinh đến bơi lội trong những ngày đầu hoạt động 
 
Trong thời gian tới, Trung tâm tổ chức các lớp dạy bơi trong hè cho các em học sinh có nhu cầu vào các ngày trong tuần, cùng đó các hoạt động bơi lội sẽ phục vụ tất cả các buổi chiều (từ 16h30 đến 19h30) và cả ngày nghỉ ( buổi sáng từ 05h00 đến 10h00, chiều từ 14h00 đến 19h30).
 
Cảnh náo  nhiệt tại bể bơi những ngày đầu hoạt động
 
 Với phương châm phục vụ an toàn, sạch sẽ, hiệu quả, các hoạt động bơi lội tại đơn vị không những góp phần dạy bơi cho các em học sinh ở mọi lứa tuổi, mà còn thực hiện đúng chủ trương của Bộ GD&ĐT về việc phòng chống tai nạn đuối nước trong trường học, đồng thời xây dựng cảnh quan đơn vị ngày càng khang trang, hiện đại.
(Trích nguồn: Trang điện tử trung tâm kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp dạy nghề và giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai: http://ttgdtxlaocai.vn/)
Trung tâm thực hiện lắp 1 bể bơi cỡ lớn kích thước 10*20*1.5m, cùng với hai bể bơi khung kim loại cỡ vừa là bể bơi 28372 (kích thước: 9.75*4.88*1.32m) và bể bơi 28762 (kích thước: 7.32*1.32m).
 
INTEX Việt Nam tự hào là đơn vị đồng hành cùng các tổ chức thực hiện chủ trương phòng chống tai nạn đuối nước trên toàn quốc, hướng các tổ chức tới giải pháp tối ưu nhất!
Trong năm 2017, Intex Việt Nam dự kiến triển khai nhiều hơn các dự án bể bơi khung kim loại tại các trường học, khách sạn, gia đình…để có thể đáp ứng rộng rãi cho tất cả các khách hàng có nhu cầu. Các đơn vị có nhu cầu lắp đặt có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của công ty: 18006598 (FREE) – HOẶC: 19006089.

Cùng INTEX Việt Nam Triển khai chương trình chống đuối nước tại vùng ven Hà Nội: 

Về chúng tôi!

Về chúng tôi:

Tập đoàn INTEX đặt trụ sở chính tại Mỹ và phân phối tất cả các sản phẩm trên toàn thế giới. Các dòng sản phẩm chính được INTEX cung cấp: Giường hơiđệm hơi (airbed), Gối hơiGhế hơi (inflatable chair), Thuyền bơm hơi (inflatable boat),  Bể bơi phao (floating pool), Phao bơi, áo phao, kính bơi và phụ kiện bơi, Nhà banh nhún cho trẻ em, Đồ chơi bơm hơi (inflatable toys)… và một số phụ kiện khác.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm Nệm hơi Intex,  Đệm hơi IntexGhế hơi IntexBể bơi IntexPhao bơi IntexThuyền bơm hơi IntexĐồ chơi trẻ em IntexKính bơi Intex, Phụ kiện bơi Intex... đã được khách hàng Lựa chọn và Tin dùng trong nhiều năm qua. Nhằm đưa sản phẩm đến gần gũi với người tiêu dùng hơn, giúp khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm Intex chất lượng cao với chi phí thấp nhất.

Chia sẻ

5 -12242

Bình luận (-12242)

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay để đăng nhận xét!

On TOP