BBT Việt Nam đồng hành cùng MC Phan Anh trong chương trình từ thiện chống đuối nước cho trẻ em nghèo miền trung

Thứ ba, 23/05/2017 - 06:21

BBT Việt Nam đồng hành cùng MC Phan Anh trong chương trình từ thiện chống đuối nước cho trẻ em nghèo miền trung
Việt Nam có gì thuộc hàng nhất nhì thế giới???
Quên câu chuyện quốc gia giữ vị trí á quân về hạnh phúc đi vì đó là điều hão huyền khi chúng ta đang có tỷ lệ trẻ em bị CHẾT ĐUỐI cao thứ hai trên thế giới, hơn 11.000 trẻ mỗi năm (theo số liệu của WHO 2016).

mc phan anh

Và thật bi kịch hầu hết các vụ việc lại xảy ra tại những vùng có nhiều sông hồ, nghèo khó, hay xảy ra thiên tai, lũ lụt, nên cái khổ, cái khó càng chồng chất.
Năm ngoái, khi trở lại hỗ trợ cho người dân bị lũ lụt tại miền Trung, chúng tôi đã được lắng nghe nguyện vọng của người dân về ước mong những sinh mạng trẻ thơ không bị cướp đi an uổng. Ước mong đó chính đáng vô cùng nhưng sẽ thật khó làm nếu không có sự phối hợp, hỗ trợ đồng bộ. Thật may, khi tiếp xúc với chủ tịch huyện Khương Khê, tôi được nghe về dự án dạy bơi cho học sinh. Một dự án mà anh rất tâm huyết, trăn trở vì chính cháu của mình cũng đã là nạn nhân của đuối nước. Kỹ năng bơi không chỉ để cứu mạng, mà còn là kỹ năng sống cực kỳ quan trọng mang lại sự tự tin, rèn luyện sức khoẻ thể chất cho con người. Để thực hiện dự án này, huyện có thể điều phối về mặt giáo viên giảng dạy, điều chỉnh chương trình học thể chất, yêu cầu nhà trường xem xét, quản lý việc lắp đặt, bảo dưỡng bể bơi.. Khâu còn lại chính là bể bơi.

 

be-boi-intexvietnam-be-boi-khung-kim-loai-ngoai-troi

MC Phan Anh Chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Bể bơi làm theo phương án xây dựng thì tốn kém nhưng sự phát triển của kỹ thuật đã cho ra đời các bể bơi di động hiện đại với chi phí thấp hơn nhiều.
Dù nghe rất thuyết phục, nhưng chúng tôi quyết định không sử dụng số tiền mà mọi người đã chung tay ủng hộ đồng bào Hà Tĩnh – Quảng Bình còn dư mà sẽ xem xét kêu gọi các nguồn lực khác tuy nhiên cũng chưa triển khai. Bẵng đi một thời gian, thật bất ngờ khi quay trở lại Hương Khê để thực hiện các dự án trao tặng bò giống, xây nhà chống lũ, chúng tôi thấy các bể bơi di động bắt đầu được triển khai.
Trực tiếp tham quan có thể thấy rõ mô hình này sẽ hoạt động hiệu quả và chúng tôi cũng vô cùng trân trọng sự năng động, tự chủ của chính quyền nơi đây khi đã xin được 11/23 bể. Cũng vô tình khi chia sẻ điều này với một người bạn, tôi kết nối được với công ty Intex, một đơn vị sẵn sàng hỗ trợ hết mức cho dự án ý nghĩa này vì sự quý mến mà họ dành cho chúng tôi trong những hoạt động thiện nguyện. Bể bơi di động INTEX được tặng kèm thiết bị lọc nước, và dung dịch xử lý nước trong vòng 1 năm, miễn phí hoàn toàn công vận chuyển và lắp đặt. 

be-boi-intexvietnam-be-boi-khung-kim-loai-ngoai-troi-41

Việc của tôi chỉ còn là kêu gọi bạn bè! Và điều tôi nghĩ ngay đến chính là những người đồng nghiệp trong làng giải trí. Năm ngoái rất nhiều người đã thầm lặng cùng chung tay với tôi mà không muốn lên tiếng, rất nhiều người đã gửi lời nhắn nhủ rằng sẽ đồng hành. Và thú thật, tôi cũng muốn thử xem đó liệu có phải là những lời để đấy?
Thế nên, tôi rất vui và hạnh phúc khi những ngỏ lời được phát đi thì ngay lập tức đã có những tín hiệu trở lại.. Ngoài kia, biết bao người nói này nói kia về nghệ sỹ, còn tôi, tôi chỉ biết nói với những người đã hồi đáp sớm nhất ngay trong ngày dưới đây rằng: tôi yêu họ, bởi sự đồng cảm, bởi niềm tin, bởi sự thấu hiểu rằng trao đi là nhận lại.. Xin cảm ơn, vì chỉ cần một mạng sống của các con được cứu vớt thì đó là điều hạnh phúc vô cùng không tiền nào mua nổi rồi!
Xin hãy cùng tôi gửi những nụ cười, những <3 ấm áp đến những nghệ sỹ cùng tham gia hỗ trợ 12 bể bơi di động còn lại cho các trường tiểu học ở huyện Hương Khê – Hà Tĩnh.


1. Ca sỹ Le Hong Nhung
2. Ca sỹ Thu Minh
3. Đạo diễn Tran Luc, nhạc sỹ Khang Le, ca sỹ Hoàng Bách
4. Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng Official – Duong Trieu Vu
5. Diễn viên Góc của Chiều Xuân
6. Diễn viên Chi Bảo – Quỹ Hiểu Về Trái Tim
7. Ca sỹ Ho Ngoc Ha
8. Ly Nha Ky - Ly Nha Ky - H.R.H of Mindanao and Artist
9. Ca sỹ Hồ Quang Hiếu – Bảo Anh
10. Ca sỹ Tóc Tiên
11. Hoa hậu Hải Nguyễn Trần Hải Dương
12. Ca sỹ Thu Hà Phạm

Xin cảm ơn cả những người đồng nghiệp đã phản hồi chậm hơn. Hi vọng mọi người sẽ đồng hành cùng các địa phương khác khi mô hình này được nhân rộng ra."

Về chúng tôi!

Về chúng tôi:

Tập đoàn INTEX đặt trụ sở chính tại Mỹ và phân phối tất cả các sản phẩm trên toàn thế giới. Các dòng sản phẩm chính được INTEX cung cấp: Giường hơiđệm hơi (airbed), Gối hơiGhế hơi (inflatable chair), Thuyền bơm hơi (inflatable boat),  Bể bơi phao (floating pool), Phao bơi, áo phao, kính bơi và phụ kiện bơi, Nhà banh nhún cho trẻ em, Đồ chơi bơm hơi (inflatable toys)… và một số phụ kiện khác.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm Nệm hơi Intex,  Đệm hơi IntexGhế hơi IntexBể bơi IntexPhao bơi IntexThuyền bơm hơi IntexĐồ chơi trẻ em IntexKính bơi Intex, Phụ kiện bơi Intex... đã được khách hàng Lựa chọn và Tin dùng trong nhiều năm qua. Nhằm đưa sản phẩm đến gần gũi với người tiêu dùng hơn, giúp khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm Intex chất lượng cao với chi phí thấp nhất.

Chia sẻ

5 -12242

Bình luận (-12242)

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay để đăng nhận xét!

On TOP